Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn
Cập nhật ngày: 14/08/2019 08:54 (GMT +7)
 Nhân viên Điện lực T.X Phổ Yên tiến hành hạ ngầm một số tuyến đường dây nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng.
Nhân viên Điện lực T.X Phổ Yên tiến hành hạ ngầm một số tuyến đường dây nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng.

Công nghiệp, dịch vụ phát triển, thiết bị sử dụng điện ngày càng nhiều, do vậy nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn T.X Phổ Yên không ngừng tăng cao. Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, từ đầu năm đến nay, Điện lực Thị xã đã tập trung thực hiện các giải pháp kỹ thuật, nâng cấp hệ thống lưới điện; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả gắn với tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ.

Điện lực T.X Phổ Yên hiện quản lý, vận hành 285km đường dây trung thế, 700km đường dây hạ thế, 400 trạm biến áp (TBA) với trên 43 nghìn khách hàng. Theo ông Bùi Tuấn Thắng, Phó Giám đốc Điện lực T.X Phổ Yên, với tốc độ phát triển như hiện nay, không chỉ mùa nắng nóng mà ngay cả những ngày thường, trên địa bàn T.X Phổ Yên cũng xảy ra tình trạng quá tải điện, đặc biệt ở các khu vực có khu, cụm công nghiệp đứng chân. Do vậy ngay từ đầu năm, Điện lực Thị xã đã tập trung thực hiện các giải pháp, nhằm giảm tổn thất điện năng, chống quá tải lưới điện, xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định.

Theo đó, Điện lực Thị xã đã tiến hành kiểm tra, rà soát tình hình vận hành của các TBA trên toàn địa bàn; xây dựng kế hoạch và triển khai luân chuyển máy biến áp vận hành phù hợp với công suất; chỉ đạo các tổ, đội tăng cường ứng trực, kiểm tra vào ban đêm tại các TBA để kịp thời phát hiện và xử lý những sự cố dẫn đến cháy, nổ. Đồng thời, xây dựng các TBA, đường dây hạ thế chống quá tải cho các TBA khu vực trung tâm Thị xã, trung tâm các phường, xã và khu vực lân cận Nhà máy Điện tử Samsung. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tới người dân trên địa bàn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, hợp lý. Bà Trịnh Thị Loan, ở phường Ba Hàng cho biết: Được các cán bộ ngành điện tư vấn, chúng tôi đã chú ý lựa chọn sử dụng các thiết bị điện tử tiết kiệm điện, hạn chế dùng bóng đèn sợi đốt, đồng thời một số thiết bị không dùng vào giờ cao điểm để tránh quá tải.

Được biết, từ đầu tháng 6-2019 đến nay có những ngày nắng nóng cực đoan, dẫn đến phụ tải của các TBA ở khu vực trung tâm Thị xã tăng đột biến, có trạm tăng đến 50%, dẫn đến tình trạng nhảy áp tô mát, nổ cầu chì… gây thiệt hại 2,5 tỷ đồng, trong đó thiệt hại tài sản là 1,5 tỷ đồng, thiệt hại do sự cố mất điện không bán được điện là 1 tỷ đồng. Nhằm khắc phục kịp thời và giảm thiểu tới mức thấp nhất các sự cố mất điện xảy ra, Điện lực Thị xã đã tăng cường kiểm tra đường dây, các điểm tiếp xúc từ hạ thế đến cao thế; thực hiện cân pha 34 TBA, hoán chuyển 9 TBA phù hợp công suất; giảm thiểu thời gian cắt điện, rút ngắn thời gian xử lý sự cố, tạm ngừng việc cắt điện theo kế hoạch trong những ngày nắng nóng khi nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ C, tránh tình trạng mất điện kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Ông Nguyễn Đình Ngư, Giám đốc Công ty TNHH Đại Lộc Thành, đứng chân trên địa bàn phường Đồng Tiến, cho biết: Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại cửa với hàng trăm đơn hàng mỗi tháng, nên nguồn điện tiêu thụ cho các dây chuyền sản xuất cũng rất lớn. Nhờ nguồn điện thường xuyên và ổn định nên các máy đều vận hành hết công suất, đem lại hiệu quả cho quá trình sản xuất - tiêu thụ sản phẩm của Công ty.

Từ đầu năm đến nay, Điện lực Thị xã cũng đã hoàn thành các dự án sữa chữa lớn gồm: Nâng cấp lưới điện trên địa bàn với 8 hạng mục; nâng cấp 7 máy biến áp, tổng kinh phí thực hiện là 12 tỷ đồng. Đặc biệt tháng 7 vừa qua, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã triển khai Dự án chống quá tải lưới điện trên địa bàn 9 xã, phường của T.X Phổ Yên với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng. Dự án thực hiện lắp đặt mới 12 TBA (với tổng công suất 2.920kVA); xây dựng mới phần đường dây trung thế có chiều dài 4,3km; phần hạ áp có tổng chiều dài xây mới và cải tạo trên 15,6km. Đến nay, trong tổng số 12 TBA lắp đặt mới đã có 7 trạm hoàn thành, tiến hành đóng điện, 5 TBA còn lại đang được khẩn trương thi công.

Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão, trước đó, Điện lực T.X Phổ Yên đã phối hợp với các địa phương tiến hành phát quang hành lang lưới điện, thực hiện hạ ngầm một số đường dây, nắn tuyến đường dây hạn chế đi qua khu dân cư; phối hợp với các đơn vị viễn thông bó gọn đường dây cáp. Đồng thời, tăng cường theo dõi tình trạng vận hành các thiết bị hằng ngày, thiết bị đo xa; cử 2 nhóm cán bộ, công nhân ứng trực 24/24 giờ hằng ngày để kịp thời sửa chữa, khắc phục sự cố nhanh chóng. Điện lực Thị xã cũng khuyến cáo người dân không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên TBA; không trạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, cầu dao; cần kiểm tra hệ thống dây và các thiết bị điện trong nhà, tránh để dột và ẩm ướt ở những nơi có điện…

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, thời gian qua, Điện lực Thị xã đã chủ động ứng phó kịp thời, xử lý nhanh các tình huống, sự cố trên lưới điện. Từ đầu năm đến nay, đơn vị sản xuất được trên 630 triệu kwh điện thương phẩm, doanh thu đạt trên 1 nghìn tỷ đồng; tổn thất điện năng 7,9%, giảm 2,24% so với cùng kỳ. Để đảm bảo tiếp tục cấp điện an toàn, hiệu quả, Điện lực Thị xã cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng điện tiết kiệm, tắt các thiết bị không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm...

Trịnh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE