Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đó là một trong những nội dung đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2-2020 của UBND tỉnh sáng ngày 25-2. Tham gia buổi tiếp và đối thoại với công dân có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

2 vụ việc được đề nghị xem xét, giải quyết tại buổi tiếp, đối thoại với công dân, gồm: Thứ nhất, ông Nguyễn Văn Đắc, cư trú tại tổ 8, phường Chùa Hang, T.P Thái Nguyên đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Minh Tuân, cư trú cùng địa bàn, hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không đúng quy định và ông cho rằng ông Tuân không đi bộ đội, quyết định ra quân số 205/QĐ ngày 03/6/1969 của ông Tuân là giả. Vụ việc đã được các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh là không có cơ sở, tuy nhiên ông Đắc chưa nhất trí và tiếp tục có ý kiến đề nghị làm rõ quyết định 205/QĐ làm giả hay không.

Thứ hai, bà Lương Thị Luận, cư trú tại tổ 13, phường Đồng Quang, T.P Thái Nguyên đề nghị giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) vì bà có thời gian đóng BHXH 21 năm 11 tháng. Quá trình công tác và tham gia đóng BHXH của bà từ tháng 6-1978 đến tháng 5-1993 tại Công ty Chè Bắc Thái. Tháng 10-1993, Công ty giải thể đã lập danh sách thanh toán trợ cấp thôi việc cho bà theo Quyết định số 176/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, không có thông báo và bà chưa được nhận tiền. Từ tháng 5-2003 đến tháng 11-2009 bà Luận được Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ký quyết định thuyên chuyển công tác đến làm việc tại Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng. Tháng 11-2009, bà làm thủ tục đề nghị hưởng chế độ hưu trí thì BHXH tỉnh không chấp nhận cộng nối thời gian công tác từ tháng 6-1978 đến tháng 5-1993 với lý do bà có tên trong danh sách hưởng chế độ thôi việc.

Sau khi trao đổi với công dân, làm rõ những vấn đề còn vướng mắc và hướng giải quyết tiếp theo của các ngành chức năng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận các nội dung đề xuất, kiến nghị của công dân; đồng thời, đề nghị công dân chia sẻ và phối hợp với chính quyền để giải quyết triệt để những vướng mắc còn tồn tại, không bao che, dung túng cho bất kỳ sai phạm nào của cơ quan, tổ chức, cá nhân; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích chính đáng của công dân, trên cơ sở thượng tôn pháp luật. Đồng chí Trịnh Việt Hùng yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp, rà soát lại từng vụ việc, sớm có văn bản tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh trả lời thỏa đáng các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân.

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE