Đồng Hỷ: 775 mẫu xét nghiệm tại xóm Bảo Nang đã âm tính lần 1

Cập nhật: Thứ năm 29/07/2021 - 23:10
 Đơn vị cung cấp thức ăn chăn nuôi vận chuyển hàng đến các chốt kiểm soát dịch COVID-19 để phục vụ nhu cầu của người dân.
Đơn vị cung cấp thức ăn chăn nuôi vận chuyển hàng đến các chốt kiểm soát dịch COVID-19 để phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo thông tin từ huyện Đồng Hỷ, liên quan đến ca bệnh V.K.N ở xã Tân Khánh (Phú Bình), đến nay, huyện đã tiến hành rà soát, truy vết được 4 trường hợp F1, 96 trường hợp F2 và cho cách ly theo quy định. Tính đến ngày 29-7, toàn huyện hiện có 84 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung, 273 trường hợp cách ly tại nhà.

Về công tác lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho toàn bộ người dân ở xóm Bảo Nang và 1 phần xóm Tân Thành, xã Tân Lợi. Tính đến 21 giờ cùng ngày, có 775 trong gần 1.000 mẫu được lấy đã cho kết quả  âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Để ổn định cuộc sống người dân vùng thực hiện cách ly xã hội, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu; đặc biệt quan tâm đến những người yếu thế như: Người già, trẻ em, người neo đơn, hộ nghèo, gia đình chính sách, người có bệnh… 

Đối với các hộ chăn nuôi, huyện liên hệ với đơn vị cung cấp thức ăn chăn nuôi cho lái xe (đã có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian quy định) vận chuyển đến các chốt kiểm soát và cử lực lượng của xã hỗ trợ vận chuyển đến từng hộ dân có nhu cầu, đảm bảo thức ăn chăn nuôi không bị thiếu hụt…

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: