Giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu hòa bình”

Cập nhật: Thứ bẩy 28/05/2022 - 06:39
 Các diễn giả tham gia giao lưu tọa đàm về văn hóa hòa bình.
Các diễn giả tham gia giao lưu tọa đàm về văn hóa hòa bình.

Tối 27-5, tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Hòa bình (UBHB) Việt Nam - Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tôi yêu hòa bình".

Tham dự chương trình có các đồng chí: Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch UBHB Việt Nam; Hà Hùng Cường, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam; đại diện Thư ký Thường trực Hội đồng Hòa bình thế giới.

Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Chương trình còn có sự tham gia của 250 sinh viên Việt Nam và quốc tế đang học tập, nghiên cứu tại Thái Nguyên. 

Đồng chí Uông Chu Lưu tặng quà lưu niệm cho tỉnh Thái Nguyên.

UBHB Việt Nam là một trong những tổ chức nhân dân đầu tiên của nước ta, được thành lập ngày 19/11/1950 tại xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc (Định Hóa). UBHB vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự đầu tiên và chính Người được suy tôn là “Chiến sĩ hòa bình số một của Việt Nam”. Kể từ khi thành lập đến nay, UBHB Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với cách mạng Việt Nam, nhất là việc huy động mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc.

Tại chương trình, các đại biểu đã được gặp gỡ, giao lưu với một số diễn giả đến từ UBHB Việt Nam, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - Bộ Quốc phòng, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên… để hiểu thêm về hòa bình, văn hóa hòa bình cho nhân dân Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Đặc biệt là khi thế giới đang trải qua nhiều biến động về thiên tai, khí hậu, nhất là đại dịch COVID-19, tình trạng đói nghèo, an ninh lương thực, năng lượng, nguồn nước… 

Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải thông tin đến các đại biểu một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là trong công tác ngoại giao kinh tế, đối ngoại nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh, trong thành công chung của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ từ các tổ chức hữu nghị, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của công tác đối ngoại, hợp tác, góp phần tạo lập, gìn giữ môi trường hòa bình cho sự phát triển của tỉnh và đất nước. Đồng thời khẳng định, chương trình giao lưu nghệ thuật "Tôi yêu hòa bình" là một trong những hoạt động nhằm sự tăng cường lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Trước đó, các đại biểu đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình (Định Hóa); thăm Di tích Quốc gia địa điểm thành lập UBHB Việt Nam tại huyện Định Hóa.

Lưu Phượng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: