Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo
Cập nhật ngày: 22/01/2021 11:48 (GMT +7)
 Đồng chí Phạm Hoàng Sơn và các đồng chí trong đoàn đã đi thăm, tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh cho thương binh hạng 1/4 Chu Văn Đẻn ở xóm Chợ, xã Bình Long.
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn và các đồng chí trong đoàn đã đi thăm, tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh cho thương binh hạng 1/4 Chu Văn Đẻn ở xóm Chợ, xã Bình Long.

Ngày 22-1, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Chương trình Tuần cao điểm Tết cho người nghèo tại xã Bình Long (Võ Nhai). Cùng dự có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tại Chương trình, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của xã Bình Long; Văn phòng HĐND tỉnh, T.P Thái Nguyên, Bệnh viện Gang thép và Công ty CP Đầu tư & Thương mại TNG đã trao quà trị giá 500.000 đồng/suất cho 147 hộ nghèo, 222 hộ cận nghèo của xã Bình Long. Riêng T.P Thái Nguyên đã trao tặng 250 triệu đồng hỗ trợ 5 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Dân Tiến và xã Bình Long xây dựng Nhà Đại đoàn kết; Bệnh viên Gang thép cũng tổ chức đoàn cán bộ, bác sĩ đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người có công, người thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Bình Long.

Tại đây, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đánh giá cao những nỗ lực của xã Bình Long trong phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo đồng thời bày tỏ mong muốn với sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, đời sống của đồng bào thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn sẽ bớt khó khăn hơn và từng bước vươn lên, thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Hoàng Sơn và các đồng chí trong đoàn đã đi thăm, tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh cho thương binh hạng 1/4 Chu Văn Đẻn ở xóm Chợ, xã Bình Long. 

*Sáng 22-1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long tổ chức Chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo tại xã Thần Sa (Võ Nhai). Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, huyện Võ Nhai.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch Phó Bí thư Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trao tặng xe đạp cho 30 em học sinh nghèo vượt khó.

Thần Sa là xã đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai với 98% là đồng bào dân tộc thiểu số. Xã có 619 hộ, trong đó có 88 hộ nghèo và 111 hộ cận nghèo. Phát huy tinh thần "Tương thân tương ái", chung tay góp Tết cho đồng bào vùng khó, tại đây, đồng chí Trịnh Việt Hùng đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt; Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long trao tặng 264 suất quà (mỗi suất trị giá 800.000 đồng) cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Huy Quý, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Thần Sa (Võ Nhai).

* Tại T.P Thái Nguyên: Đoàn do đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có công trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, gồm: Mẹ Việt Nam anh Hùng An Thị Khâm, trú tại tổ 6; Nguyễn Thị Phúc, trú tại tổ 1, cán bộ lão thành cách mạng và thương binh Hồ Sỹ Bao, trú tại tổ 7.

Đồng chí Dương Xuân Hùng đã trao tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1,3 triệu đồng. Đồng thời chúc các đối tượng người có công luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, an vui. Đồng chí khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người có công với cách mạng, mong muốn họ luôn phát huy tinh thần yêu nước, tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của tỉnh và của thành phố Thái Nguyên.

Dịp này, T.P Thái Nguyên cũng tặng các gia đình trên một suất quà trị giá 700.000 đồng.

*Tại T.X Phổ Yên, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Đắc Sơn.

Đoàn đã đến thăm các gia đình: ông Lê Doãn Định (sinh năm 1958), ở xóm Bến, bị nhiễm chất độc hóa học mất 61% sức khỏe; ông Đỗ Quốc Việt (sinh năm 1947), ở xóm Đấp 2, là thương binh; bà Lê Thị Vén, là mẹ liệt sĩ Trần Hiển Vinh, ở xóm Chiềng.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Hoàng Văn Hùng và các thành viên trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình; bày tỏ sự biết ơn đối với những đóng góp, hy sinh của các đối tượng chính sách đối với nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng địa phương phát triển giàu mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Hùng đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tới các đối tượng chính sách, đồng thời chúc các gia đình đón Tết Tân Sửu vui vẻ, đầm ấm.

* Tại huyện Phú Bình: Đoàn do đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tết 3 gia đình người có công trên địa bàn xã Thượng Đình.

Các gia đình gồm: ông Hà Mậu Vinh (sinh năm 1922) ở xóm Đông Yên (là bố của 2 liệt sĩ Hà Tuấn Anh và Hà Mậu Được); ông Nguyễn Ngọc Khoa (sinh năm 1952) ở xóm Hòa Thịnh (thương binh mất 81% sức khỏe) và ông Dương Đình Kiên (sinh năm 1950) ở xóm Đồng Lưa (người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học mất 61% sức khỏe).

Đồng chí Đỗ Đức Công tặng quà cho gia đình ông Dương Đình Kiên (sinh năm 1950) ở xóm Đồng Lưa, xã Thượng Đình.

Tại các gia đình, đồng chí Đỗ Đức Công đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, gửi lời chúc mừng năm mới, đón Xuân an vui đến các gia đình, đồng thời trao tặng mỗi gia đình 1 suất quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh (trị giá 1,3 triệu đồng/suất). Lãnh đạo huyện Phú Bình cũng trao tặng mỗi gia đình phần quà trị giá 600.000 đồng.

* Tại huyện Đại Từ: Đoàn do đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 hộ gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã Tiên Hội (Đại Từ).

Đồng chí Đoàn Thị Hảo tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thúy, ở xóm Bãi Cải.

Đó là: ông Trần Văn Thực, ở xóm Đồng Mạc là bệnh binh bị nhiễm chất độc hóa học mất 41% sức khỏe; ông Nguyễn Văn Thúy, ở xóm Bãi Cải là bệnh binh bị nhiễm chất độc hóa học mất 41% sức khỏe, thương binh mất 37% sức khỏe; bà Trần Thị Thanh, ở xóm Thắng Lợi là vợ của liệt sĩ Đặng Ngọc Lễ.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã trao quà cho các gia đình (mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng). Đồng thời, ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và bày tỏ mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, nêu gương sáng trong các phong trào tại địa phương…

*Cùng ngày, Báo Thái Nguyên phối hợp với Sacombank Chi nhánh Thái Nguyên tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng biên tập Báo Thái Nguyên; Đinh Như Quý, Phó Giám đốc Sacombank Chi nhánh Thái Nguyên; lãnh đạo huyện Đồng Hỷ.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng biên tập Báo Thái Nguyên đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 750.000 đồng cho 20 hộ nghèo, cận nghèo; lãnh đạo Sacombank Chi nhánh Thái Nguyên đã trao 24 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho 24 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Hóa Thượng. Tổng trị giá quà tặng đợt này gần 30 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ của hai đơn vị Báo Thái Nguyên, Sacombank Chi nhánh Thái Nguyên với các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Hóa Thượng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ).

Phát biểu tại buổi tặng quà, lãnh đạo Báo Thái Nguyên đã khẳng định, thời gian qua, cũng như nhiều cơ quan, ban ngành khác của tỉnh, Báo Thái Nguyên luôn quan tâm và tổ chức nhiều hoat động nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh có khăn; đồng thời tuyên truyền, huy động sự giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ. Riêng trong năm 2020, đơn vị đã vận động ủng hộ giúp đỡ các hộ nghèo được 50 triệu đồng.

Trong không khí ấm áp, lãnh đạo Báo Thái Nguyên và Sacombank Thái Nguyên đã chúc bà con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an khang, đủ đầy.

* Chiều 22-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ T.P Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Tại Chương trình, Ban chỉ đạo Tuần cao điểm Tết vì người nghèo thành phố đã trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ảnh). Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình được trích từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của thành phố.

Cũng tại Chương trình, Công ty C.P Đầu tư và Thương mại TNG đã gửi tặng cho các đối tượng nêu trên 1 chiếc áo ấm.

* Tại xã Kha Sơn (Phú Bình), Sở Công Thương đã tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021”.

Tại Chương trình, Đoàn đã trao tặng 116 suất quà cho 116 hộ nghèo, cận nghèo (mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 chiếc áo ấm trị giá 500.000 đồng).

Tính đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của xã Kha Sơn là 3,01%, hộ cận nghèo là 1,66%. Những phần quà nhỏ, ý nghĩa được trao dịp trước thềm Xuân mới góp phần giúp các hộ gia đình vơi bớt khó khăn.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE