Sáng 30-7: Thái Nguyên chưa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới

Cập nhật: Thứ sáu 30/07/2021 - 09:58
 Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến ca bệnh F0 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 27-7 ở xóm La Muôi, xã Tân Khánh.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến ca bệnh F0 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 27-7 ở xóm La Muôi, xã Tân Khánh.

Từ ngày 27-7 đến chiều qua (29-7), Thái Nguyên ghi nhận 7 ca mắc COVID-19, đều ở xóm La Muôi, xã Tân Khánh (Phú Bình). Ngoài 7 ca mắc COVID-19 trên, cho đến thời điểm này, Thái Nguyên chưa phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp đầu tiên được phát hiện ở địa phương này là bệnh nhân V.K.N, thường trú tại tỉnh Hậu Giang, đến xã Tân Khánh (Phú Bình) từ nhiều ngày trước và được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 27-7. 

Đến ngày 28-7, huyện Phú Bình phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 của bệnh nhân nhiễm COVID-19 được phát hiện vào hôm trước tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh. Những ca nhiễm này đều trú tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh.

Đến chiều qua (29-7), địa phương này phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là cháu N.H.A (sinh năm 2014), trú tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh. Đây cũng là F1 của bệnh nhân nhiễm  SARS-CoV-2 được phát hiện vào ngày 27-7.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và huyện Phú Bình vẫn đang tích cực chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với xã Tân Khánh tiếp tục truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly những trường hợp liên quan đến các F0; tiến hành cách ly xã hội đối với xã Tân Khánh và một số xóm, hộ gia đình liên quan để phòng, chống dịch lây lan trong cộng đồng.

P.V
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: