Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thái Nguyên:
Tăng cường liên doanh, liên kết cùng phát triển

Cập nhật: Thứ tư 25/05/2022 - 13:28
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.

Sáng 25-5, phát biểu tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong nhiệm kỳ mới, các thành viên Hiệp hội tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng mạnh giàu.

 

Đến dự và chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thân, đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các tổ chức hội của Trung ương, địa phương…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hiệp hội DNNVV tỉnh hiện có trên 600 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương, đặc biệt là với sự nỗ lực, tâm huyết của cộng đồng DN nói chung, các DNNVV nói riêng, Hiệp hội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ: Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các DN hội viên; tư vấn, hỗ trợ DN; là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với DN.

Hoạt động của Hiệp hội đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các DN, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN và góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cụ thể, Hiệp hội đã cùng với cộng đồng DN đóng góp trên 16% vào tổng thu ngân sách của tỉnh; hàng năm tạo việc làm tăng thêm cho gần 22 nghìn lao động. Đồng thời tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, góp phần tạo hình ảnh đẹp của các DN, doanh nhân trong xã hội, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên ghi nhận, đánh giá cao...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả hoạt động và nhiệt liệt chúc mừng Hiệp hội DNNVV tỉnh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, là cầu nối giữa cộng đồng DN với các cơ quan quản lý nhà nước; sâu sát, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân, DN; đề xuất cải cách cơ chế, chính sách nhằm tạo đột phá, thực hiện tốt mục tiêu xây dựng tỉnh nhà phồn vinh, hạnh phúc.

Cùng với đó, Hiệp hội cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, sức mạnh đoàn kết, thống nhất, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã được Đảng, Nhà nước và tỉnh đề ra…

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 51 người vào Ban Chấp hành Hiệp hội DNNVV tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; ông Nguyễn Xuân Tốt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung Thành, Chủ tịch Hiệp hội khóa IV được tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Hiệp hội khóa V.

Trong dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội DNNVV tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2014-2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hiệp hội giai đoạn 2015-2019, góp phần phát triển cộng đồng DN trên địa bàn tỉnh; Hiệp hội DNNVV Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015-2021.

Cũng trong dịp này, Hiệp hội DNNVV tỉnh đã trao tượng trưng 100 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh để hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh trao tượng trưng 100 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh để hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Hồng Hà - Lăng Khoa
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: