Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Tân Sửu 2021
Cập nhật ngày: 20/01/2021 18:58 (GMT +7)
 Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách huyện Đại Từ.
Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách huyện Đại Từ.

Sáng 20-1, Đoàn công tác do đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách huyện Đại Từ. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Đại Từ.

Những năm qua, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo, ý thức nỗ lực vươn lên của người nghèo, nên kết quả giảm nghèo trên địa bàn huyện Đại Từ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đến cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của huyện chỉ còn 2,67% (năm 2016 là 16,64%) và hộ cận nghèo là 12,54% (năm 2016 là 12,54%).

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Đoàn công tác của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo và hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đại Từ.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Ngô Sách Thực đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến người dân và chúc bà con đón một cái Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc. Đồng chí cũng đánh giá cao nỗ lực của chính quyền, người dân trong công tác giảm nghèo và mong muốn các cấp trên địa bàn huyện Đại Từ tiếp tục quan tâm, chăm lo đối với các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. 

Trước đó, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 27-7, thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ).

* Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Thái Hanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Lợi (Đồng Hỷ). 

Đồng chí Phạm Thái Hanh tặng quà cho các hộ cận nghèo xã Tân Lợi (Đồng Hỷ).

Đồng chí Phạm Thái Hanh đã trao tặng 44 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mỗi suất trị giá 650.000 đồng; 218 suất cho các hộ cận nghèo mỗi suất là 500.000 đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh trao 86 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 650.000 đồng.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng chí Phạm Thái Hanh đã gửi lời chúc mừng đẹp nhất đến nhân dân xã Tân Lợi, chúc bà con đón một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc và đầm ấm. Đồng chí cũng mong muốn cấp uỷ chính quyền các cấp trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã có sinh kế, để nâng cao thu nhập và thoát nghèo bền vững.

Vũ Công
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE