Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đó là một trong các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 của ngành Thanh tra tổ chức vào ngày 20-2. Dự Hội nghị có lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các sở ngành, huyện, thành, thị.

Năm 2019, các cấp ngành đã phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, số lượt đoàn đông người giảm trên 39% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời không để xảy ra điểm nóng, vụ việc nổi cộm,  góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hoạt động thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành được tập trung đẩy mạnh, trọng tâm là thanh, kiểm tra các lĩnh vực phát sinh tiêu cực, được nhân dân quan tâm. Qua thanh tra đã kiến nghị xử lý nhiều vi phạm pháp luật, công tác đôn đốc sau thanh tra đạt 91,5% (cao hơn 11,5% so với chỉ tiêu Thanh tra Chính phủ giao năm 2019). Cùng với thanh tra, công tác phòng, chống tham nhũng đã được triển khai đồng bộ tại các cơ quan, đơn vị. Việc tổ chức thực hiện các kiến nghị của các đoàn thanh, kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến đề nghị thời gian tới, các sở, ngành, địa phương cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong đó các cơ quan thanh tra phải tham mưu tốt việc tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền theo quy định, khắc phục triệt để tình trạng chậm giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra, tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các kết luận, kiến nghị quyết định xử lý sau thanh tra; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; quan tâm xây dựng, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức thanh tra. Đồng chí cũng đề nghị, ngay sau Hội nghị này, các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2020 để thực hiện tại đơn vị mình theo quy định. Cùng với đó là tập trung rà soát, nghiên cứu giải quyết dứt điểm các vụ tồn đọng, kéo dài theo chỉ đạo của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ; các vụ việc phát sinh trong quá trình tổ chức đại hội đảng các cấp, không để ảnh hưởng đến công tác tổ chức Đại hội.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra năm 2019 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Chánh Thanh tra tỉnh (ảnh).

Linh Lan
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE