Thái Nguyên: Phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Phú Bình

Cập nhật: Thứ ba 27/07/2021 - 14:29
 Cơ quan chức năng khẩn trương phun khử khuẩn các khu vực liên quan.
Cơ quan chức năng khẩn trương phun khử khuẩn các khu vực liên quan.

Bệnh nhân là chị V.K.N, thường trú tại tỉnh Hậu Giang, đến xã Tân Khánh (Phú Bình) từ nhiều ngày trước và được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng nay (27-7).

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường (ngoài cùng bên phải) chỉ đạo địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Cụ thể, theo điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, ngày 7-7, chị V.K.N (sinh năm 1990, thường trú tại Ấp Long Phụng, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) đi cùng xe với anh N.V.T (sinh năm 1980, trú tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, Phú Bình, lái xe tải của Công ty Vận tải Nội Bài).

2 người xuất phát từ Công ty đi khu công nghiệp Long Giang (thuộc xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) để đóng và vận chuyển hàng về Công ty OSIV (tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương). Ngày 18-7, chị N và anh T đi xe máy từ Nội Bài (Hà Nội) theo Quốc lộ 3 cũ, qua khu công nghiệp Yên Bình về xóm La Muôi, xã Tân Khánh (Phú Bình).

Sau khi phát hiện chị N và anh T đến địa phương, chính quyền đã yêu cầu 2 người cách ly tại nhà. Đến sáng nay, chị N có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV2.

Ngay khi có thông tin, huyện Phú Bình đã lập tức chỉ đạo khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly y tế theo quy định; lập 9 chốt kiểm soát tại xóm La Muôi và La Tú, không cho người ra vào vùng dịch; phun thuốc khử khuẩn địa bàn 2 xóm trên; truy vết các trường hợp liên quan…

Đến 13h hôm nay, cơ quan chức năng đã bước đầu xác định được 14 trường hợp tiếp xúc gần với chị N (đều là người trong gia đình anh T).

Tại buổi làm việc với huyện Phú Bình ngay khi được báo cáo về trường hợp dương tính này, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành liên quan khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tiến hành phong tỏa chặt chẽ xóm La Muôi và La Tú; tập trung truy vết các trường hợp liên quan đến F0; triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả người dân ở 2 xóm trên; thống kê chi tiết số lượng công nhân trên địa bàn 2 xóm (làm tại công ty nào, địa chỉ cụ thể…).

Nếu gặp khó khăn, vướng mắc, địa phương cần báo cáo ngay với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của tỉnh để giải quyết kịp thời.

Nhóm PV Kinh tế
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: