Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đã có nhiều tân sinh viên đến Trường Đại học Khoa học làm thủ tục xác nhận nhập học sau khi có kết quả trúng tuyển bằng điểm xét theo học bạ.
Đã có nhiều tân sinh viên đến Trường Đại học Khoa học làm thủ tục xác nhận nhập học sau khi có kết quả trúng tuyển bằng điểm xét theo học bạ.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 (điểm sàn). Theo đó, điểm sàn các ngành của các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHTN ở mức từ 14,5 đến 19 điểm (không bao gồm các ngành thuộc khối ngành sức khỏe và khối ngành đào tạo giáo viên). So với năm 2019 thì điểm sàn năm nay tăng từ 1,5 - 3,0 điểm.

Năm 2020, Đại học Thái Nguyên tuyển 10.540 chỉ tiêu hệ đại học chính quy và 1.240 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Thí sinh đạt từ 14,5 điểm có thể đăng ký vào các trường thành viên của ĐHTN.

Cụ thể, điểm sàn các ngành ở Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có mức điểm sàn từ 15 đến 18 điểm; Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có mức điểm từ 16 đến 19 điểm; Trường Đại học Khoa học có mức điểm sàn các ngành từ 15 điểm. Riêng các ngành trọng điểm định hướng chất lượng cao điểm sàn từ 16,5 đến 18,5 điểm (các chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y sinh, Dịch vụ pháp luật, Quản trị khách sạn và Resort).

Các ngành có mức điểm sàn tăng 1,5 điểm so với năm 2019 thuộc về Trường Đại học Nông Lâm với mức điểm sàn là 15 điểm. Tương tự, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh có mức điểm sàn là 14,5 ở tất cả các ngành.

Bốn ngành đào tạo của Khoa Quốc tế (chương trình đào tạo bằng tiếng Anh) có mức điểm sàn là 15 điểm. Hầu hết các ngành của Trường Ngoại ngữ thuộc ĐHTN có mức điểm sàn từ 15 điểm (trừ ngành Sư phạm Tiếng Anh và Sư phạm Tiếng Trung Quốc điểm sàn theo ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai có mức điểm sàn các ngành đào tạo trình độ đại học là 14,5 điểm. Riêng các ngành thuộc khối ngành sức khỏe của Trường Đại học Y - Dược và nhóm ngành đào tạo giáo viên của Trường Đại học Sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điểm sàn.

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE