Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thiết thực với mô hình làm kế hoạch nhỏ
Cập nhật ngày: 23/05/2020 08:43 (GMT +7)
 Mô hình Ngôi nhà kế hoạch nhỏ được Hội Đồng đội T.P Thái Nguyên triển khai thực hiện để hưởng ứng đề án “Phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn thành phố Thái Nguyên”.
Mô hình Ngôi nhà kế hoạch nhỏ được Hội Đồng đội T.P Thái Nguyên triển khai thực hiện để hưởng ứng đề án “Phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn thành phố Thái Nguyên”.

Thời gian qua, nhờ có sự xuất hiện của những Ngôi nhà kế hoạch nhỏ tại các liên đội trường học trên địa bàn T.P Thái Nguyên, việc làm kế hoạch nhỏ của học sinh trở nên thú vị, thiết thực và hiệu quả hơn.

Đầu năm học 2019-2020, mô hình Ngôi nhà kế hoạch nhỏ đã được Hội Đồng đội thành phố triển khai đồng bộ đến các liên đội và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các nhà trường. Đơn cử như tại Trường THCS Nguyễn Du, Ngôi nhà kế hoạch nhỏ được dựng bằng tôn và chia thành 3 ngăn để chứa giấy vụn, chai nhựa và được đặt ở một góc trong khuôn viên nhà trường. Sau mỗi tiết học, học sinh các khối lớp lại thu gom giấy vụn chai nhựa trong lớp để quyên góp vào nhà kế hoạch nhỏ.

Chị Đỗ Ngọc Phượng, Tổng phụ trách đội Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Tất cả giấy vụn, sách báo cũ không còn sử dụng sẽ được các em đưa đến tập hợp tại đây. Hoạt động này đã góp phần giúp phong trào kế hoạch nhỏ trở nên thực chất hơn, các em đã tự giác dọn dẹp, thu lượm sau mỗi tiết học thay vì thụ động, nhờ sự giúp đỡ của cha, mẹ để gom đủ số lượng đến đóng góp, mang tính hình thức. 

Hay tại Trường Tiểu học Đội Cấn, sau 3 tháng triển khai, mô hình bước đầu đã thu được kết quả. Chị Nguyễn Thanh Huyền, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Đội Cấn cho hay: Liên đội Tiểu học Đội Cấn đã thu gom được trên 30kg giấy vụn, trên 300 vỏ chai nhựa, lon nước ngọt các loại, số tiền thu về là trên 300 nghìn đồng. Số tiền không nhiều nhưng sẽ là những phần học bổng có ý nghĩa để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Em Trần Sơn Tùng, học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Đội Cấn chia sẻ: Em thấy đây là một việc làm tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa. Việc xây dựng Kế hoạch nhỏ đã tạo cho chúng em có thói quen tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, sẻ chia với cộng đồng.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó chủ tịch Hội đồng đội T.P Thái Nguyên cho biết:  Sau 4 tháng triển khai, 76 liên đội trường học trên địa bàn T.P đã xây dựng nhà công trình măng non theo đúng hướng dẫn của Hội Đồng đội. Hoạt động này cũng là một trong những nội dung đánh giá thi đua giữa các liên đội năm học 2019-2020. Trong năm học 2018-2019, phong trào làm kế hoạch nhỏ của 76 liên đội toàn thành phố đã thu về 50 tấn giấy vụn. Một phần kinh phí thu được đã giúp đỡ gần 600 đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách. Trong năm học, Hội đồng Đội thành phố đã hỗ trợ 20 triệu đồng sửa chữa 1 “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Lê Thành Hằng, học sinh lớp 6A2, Trường THCS Tân Thành.

Có thể thấy, mô hình Ngôi nhà kế hoạch nhỏ đã góp phần đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ của thiếu nhi. Thông qua đó, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

 

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE