Tổ chức đợt phim kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Cập nhật: Thứ sáu 12/08/2022 - 11:36
 Phim hoạt hình “Đại Hành Hoàng đế” là một trong 4 phim được chọn chiếu trong đợt phim lần này.
Phim hoạt hình “Đại Hành Hoàng đế” là một trong 4 phim được chọn chiếu trong đợt phim lần này.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định tổ chức đợt phim Kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) miễn phí trên phạm vi cả nước.

Các phim được chọn chiếu trong đợt này gồm: Phim truyện "Anh thầy ngôi sao" - Công ty TNHH Giải trí CJ HK (CJ HK Entertainment) và Công ty CP Sản xuất Phim Hoan Khuê (HK Film) sản xuất; phim tài liệu "Vững tin trên con đường đã chọn" - Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất; phim tài liệu "Nguyễn Tất Thành - Những dấu ấn lịch sử" - Công ty Cổ phần Phim Giải phóng sản xuất; phim hoạt hình "Đại hành Hoàng đế" - Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị sản xuất phim và các sở: Văn hóa và Thể thao, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng; trung tâm Điện ảnh; trung tâm Văn hóa - Điện ảnh; trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật; trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tổ chức chiếu phim từ ngày từ ngày 19-8 đến ngày 5/9/2022 để phục vụ nhân dân.

Việc tổ chức đợt phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trường hợp không tổ chức, các đơn vị Điện ảnh sẽ sử dụng các bộ phim này trong các tuần phim, đợt phim tiếp theo.

TNĐT (b/s)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: