Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh thời 4.0

Cập nhật: Thứ hai 27/06/2022 - 19:05
 Các đại biểu, học viên đã được tập huấn về chuyên đề Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh thời 4.0. (Ảnh minh họa - T.L)
Các đại biểu, học viên đã được tập huấn về chuyên đề Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh thời 4.0. (Ảnh minh họa - T.L)

Trong ba ngày (27 đến 29-6), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động chuyên đề hưởng ứng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022) và tập huấn nghiệp vụ văn hóa cơ sở năm 2022. Tham dự Chương trình có gần 400 đại biểu là cán bộ các Phòng Văn hóa Thông tin và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố; công chức, viên chức chuyên môn, trưởng xóm, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Với chủ đề Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh thời 4.0, các đại biểu, học viên đã được chuyên gia trong lĩnh vực công tác gia đình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt, chia sẻ các nội dung về: Vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; cách thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức, hành động của toàn xã hội đối với công tác gia đình; vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng…

Cũng tại Chương trình, các học viên được bồi dưỡng kiến thức mới về nghiệp vụ quản lý thiết chế văn hóa, thể thao và tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao cơ sở. Nội dung tập huấn được chia theo 6 chuyên đề gồm: Những lưu ý trong công tác quản lý thiết chế văn hóa cơ sở trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng quản lý và tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động; phương pháp phát triển phong trào văn hóa; kinh nghiệm tổ chức hoạt động các mô hình câu lạc bộ tại cơ sở; kỹ năng vận hành hoạt động “Nhà văn hóa số”; tọa đàm trao đổi kinh nghiệm và tổ chức thực hành các kỹ năng nghiệp vụ.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: