1.600 người lao động được kết nối việc làm

Cập nhật: Thứ hai 27/06/2022 - 17:15
 Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức.
Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức.

Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức tư vấn chính sách lao động, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm cho trên 5.300 lượt người, trong đó, 1.600 người vượt qua phỏng vấn vòng sơ loại và kết nối việc làm thành công. Trung tâm cũng hỗ trợ học nghề cho 65 người lao động (NLĐ) hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Để đạt được kết quả trên, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm theo nhu cầu của NLĐ. Cụ thể, Trung tâm đã tổ chức 35 phiên giao dịch việc làm; tiếp nhận và giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho gần 5.000 NLĐ; hướng dẫn NLĐ và doanh nghiệp truy cập, đăng ký tìm việc làm, đăng ký tuyển dụng lao động trên website của đơn vị.

Đặc biệt, trong Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động, với 20 hoạt động tại Trung tâm và 9 huyện, thành phố, đã thu hút 155 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, với nhu cầu tuyển dụng trên 30.000 chỉ tiêu lao động.

Phạm Ngọc Chuẩn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: