Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đồng Hỷ:
Biểu dương các điển hình tiên tiến

Cập nhật: Thứ sáu 24/07/2020 - 16:41

(TN) - Ngày 24-7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Vì nạn nhân chất độc da cam, giai đoạn 2015-2020.

Huyện Đồng Hỷ hiện có 447 người được hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam, trong đó đó có 389 nạn nhân trực tiếp, 49 nạn nhân gián tiếp. Đối với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện có 15 hội cơ sở và 61 chi hội với 415 hội viên.

5 năm qua, cán bộ, hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã nỗ lực triển khai toàn diện các phong trào thi đua tại địa phương. Thực hiện tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Hội.

Hằng năm, có 98% hội viên đạt gương mẫu, 98% gia đình hội viên đạt văn hóa, nhiều hội viên đi đầu trong hiến đất xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế gia đình, được các cấp, ngành ghi nhận. Giai đoạn 2015-2020, Huyện hội đã tiếp nhận và trao gần 7.500 suất quà cho hội viên; phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, sửa chữa nhà ở, vay vốn sản xuất luân chuyển... cho hàng nghìn lượt hội viên với tổng số tiền gần 1,9 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, huyện và UBND huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Chung An
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: