Định Hóa: 100 hộ nghèo được hỗ trợ từ chương trình “Chợ nhân đạo”

Cập nhật: Thứ ba 18/01/2022 - 17:18

Hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”, chiều 18-1, Hội Chữ Thập đỏ huyện Định Hóa phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” tại xã Trung Hội (ảnh).

Chương trình đã thu hút 19 tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm tham gia ủng hộ hàng chục mặt hàng lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu và các hàng hóa khác, với tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Tại “Chợ nhân đạo”, 100 đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo của 5 xã, thị trấn (gồm: Trung Hội, Điềm Mặc, Bình Yên, Bộc Nhiêu, Chợ Chu) được cấp phiếu “mua hàng 0 đồng” để đổi lấy các mặt hàng có tổng giá trị khoảng 900.000 đồng. Trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa cũng trao 12 suất quà cho 12 hoàn cảnh khó khăn được các mạnh thường quân gửi tặng thông qua tổ chức Hội.

Đây là mô hình đầy sáng tạo, thiết thực của các cấp Chữ Thập đỏ, được triển khai nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Việt Dũng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: