Dòng họ Đinh đóng góp nhiều cho hoạt động xã hội, từ thiện

Cập nhật: Thứ bẩy 21/05/2022 - 13:31
 Dòng họ Đinh tỉnh Thái Nguyên khen thưởng học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi.
Dòng họ Đinh tỉnh Thái Nguyên khen thưởng học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi.

Thời gian qua, dòng họ Đinh Thái Nguyên đã triển khai nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài, xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Giai đoạn 2015-2022, các thành viên họ Đinh tỉnh Thái Nguyên đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng xây dựng các loại quỹ: Khuyến học, thiện nguyện…, đồng thời ủng hộ vào Quỹ họ Đinh Hà Nội và những người bạn. Qua đó chung tay hỗ trợ gần 88 triệu đồng giúp đỡ nhiều trường hợp tai nạn, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; ủng hộ 12,7 triệu đồng hỗ trợ bà con ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái bị lũ cuốn trôi nhà cửa; phối hợp với Đoàn Trường THPT Lương Phú (Phú Bình) quyên góp quần áo ấm, sách vở, trao tặng học sinh Trường THCS Quan Thần Sán, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai…

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần vì cộng đồng, tại Đại hội họ Đinh tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027, được tổ chức ngày 21-5, các thành viên đã nhất trí đẩy mạnh kết nối dòng họ, chú trọng tổ chức hoạt động từ thiện, đóng góp tích cực vào công tác xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Ở Việt Nam, dòng họ là một thiết chế xã hội quan trọng, trực tiếp góp phần tạo nên kết cấu làng xã và rộng hơn là đất nước. Thời gian qua, các dòng họ trên cả nước, trong đó có tỉnh Thái Nguyên, phát triển rất mạnh. Ban liên lạc các dòng họ đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp gắn kết người cùng họ, cũng như thúc đẩy phát triển xã hội học tập, tương trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… Đây là những hoạt động được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội ủng hộ, khuyến khích.
Công Minh
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: