Hội nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên:
Hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà Mái ấm tình thương.

Cập nhật: Thứ ba 18/01/2022 - 08:45

Ngày 17-01, Hội nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Lý Thị Hóa, hội viên Chi hội phụ nữ xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương (ảnh).

Gia đình hội viên phụ nữ Lý Thị Hóa, sinh năm 1964, dân tộc Mông thuộc diện hộ cận nghèo ở địa phương. Chồng chị Hóa sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, chủ yếu làm những việc nhẹ phụ gia đình; chị Hóa là lao động chính trong gia đình, không có việc làm ổn định.

Gia đình chị Hóa đang ở trong căn nhà tạm, không kiên cố, chưa được hỗ trợ xây nhà ở. Hiện nhà chị be bằng các tấm gỗ tạp đã xuống cấp trầm trọng. Hoàn cảnh khó khăn, lại không có ruộng đất để phát triển kinh tế nên gia đình chị không thể dựng cho mình ngôi nhà mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của hội viên Lý Thị Hóa, hưởng ứng tuần cao điểm "Tết vì người nghèo năm 2022" của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” thông qua Hội nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên, Công ty CP Thương mại Thái Hưng (doanh nghiệp hội viên của hội) đã ủng hộ số tiền 50 triệu đồng để chung tay hỗ trợ gia đình chị Hóa xây dựng nhà Mái ấm tình thương.

Phấn khởi và xúc động, chị Hóa đã chân thành bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc; đồng thời hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn và vươn lên thoát nghèo.

Minh Châu -CTV
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: