Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mang Tết ấm đến người lao động
Cập nhật ngày: 22/01/2020 14:59 (GMT +7)
 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng vé xe về quê ăn Tết cho đoàn viên, công nhân thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng vé xe về quê ăn Tết cho đoàn viên, công nhân thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh

Với mục tiêu “Để mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”, những ngày giáp Tết Nguyên đán 2020, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ). Trong đó, đặc biệt quan tâm đến những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có cái Tết vui và ấm áp.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh thông tin: Trong dịp cuối năm, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh tập trung bám sát cơ sở, chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động. Trong đó, thực hiện đúng quy định về mức tiền lương, thưởng Tết, chế độ trực Tết đối với người lao động. Qua nắm tình hình, 100% các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đều đã  thực hiện mức tiền lương cao hơn mức tiền lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định, tập trung kinh phí để thực hiện thanh toán tiền lương và chế độ thưởng Tết đối với người lao động. Trung bình mức lương bình quân của người lao động trên địa bàn tỉnh đạt 8,4 triệu đồng/người/tháng, mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là trên 6,1 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm chăm lo Tết cho người lao động. Các công đoàn ngành, công đoàn cấp huyện đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" tặng trên 1.000 xuất quà cho CNLĐ. Ở cấp tỉnh, LĐLĐ đã tổ chức chương trình Tết Sum vầy tại Công ty CP Đầu tư và Thương mại TDT. Trong chương trình, LĐLĐ tỉnh và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp kinh phí tặng tặng 1.058 xuất quà cho CNLĐ, cho các hộ dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 2.250 vé xe với tổng trị giá 450 triệu đồng cho CNLĐ ở xa về quê ăn Tết, hỗ trợ 5 huyện trong việc xây dựng nông thôn mới với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, trong ngày 28 và 29 Tết Âm lịch, Công đoàn các khu Công nghiệp và Công đoàn Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên sẽ bố trí trên 100 xe ô tô để đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết. Chị Nguyễn Thị Thu, Công ty TNHH New One Tech (Khu công nghiệp Điềm Thụy) cho biết: Năm nay, người lao động chúng tôi được tham gia Lễ tổng kết và chương trình chào Xuân 2020 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Trong chương trình, chúng tôi không chỉ được vui chơi  mà còn được nhận những phần quà rất thiết thực với đời sống. Còn anh Nguyễn Xuân Hoàn, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên chia sẻ: Quê ở Nghệ An nhưng nhiều năm nay tôi đã không phải lo lắng chuyện mua vé xe về quê ăn Tết. Năm nào cũng vậy, Công ty đều tổ chức các chuyến xe đưa người lao động về quê ăn Tết và trở lại làm việc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được nhận những món quà Tết ý nghĩa từ Công ty và tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, những ngày giáp Tết Nguyên đán, các cấp công đoàn còn phối hợp tặng quà cho các khu trọ công nhân tự quản, các đơn vị sản xuất, kinh doanh xuyên Tết, những lao động trực làm việc trong dịp Tết và đêm Giao thừa. Ngoài các trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên cơ sở hỗ trợ quà Tết, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động để xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí của đơn vị và công đoàn đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn khác. Kết quả, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với người sử dụng lao động có kế hoạch tặng trên 100.000 xuất quà với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng cho CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán 2020.

Với những hoạt động chăm lo Tết cụ thể, thiết thực cho đoàn viên, CNLĐ, các cấp công đoàn đã tạo sự gắn bó giữa đoàn viên, công nhân lao động với chủ sử dụng lao động, giữa tổ chức công đoàn với doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng thời, những phần quà, sự quan tâm của các cấp công đoàn đã đem lại sự ấm áp, nghĩa tình, giúp người lao động an tâm đón Tết.

Khánh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE