Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Liên đoàn Lao động tỉnh: Nhiều hoạt động chung tay phòng chống COVID-19
Cập nhật ngày: 13/02/2020 18:45 (GMT +7)
 Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay cho Công ty TNHH Mani Hà Nội.
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay cho Công ty TNHH Mani Hà Nội.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh, tính đến chiều ngày 13-2, tình hình đời sống, việc làm của công nhân viên chức lao động ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm vi-rut Corona.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, trong những ngày qua, các cấp công đoàn tỉnh cùng với các ngành và địa phương đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và nhân dân trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cho CNVCLĐ, lắp đặt băng rôn, pano tuyên truyền tại các Khu Công nghiệp (Yên Bình, Điềm Thụy), khu Gang thép, T.P Thái Nguyên, T.P Sông công; tăng cường phát tờ rơi tuyên truyền tới người lao động, treo thông báo tại các nhà xưởng, bản tin công ty... Trước đó, LĐLĐ tỉnh đã trích 500 triệu đồng để mua khẩu trang và xà phòng rửa tay phát miễn phí cho người dân và CNVCLĐ.

Cùng với đó, các công đoàn trực thuộc, công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho nhân dân, các trường học vệ sinh, phun khử trùng theo kế hoạch… Công đoàn Khu công nghiệp đã thực hiện phun thuốc phòng dịch (đến nay đã đạt trên 70%), thực hiện phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi tuyên truyền cho lao động…

Với diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, trong thời gian tới các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền tới CNVCLĐ và nhân dân thực hiện nghiêm những quy định của công tác phòng chống dịch, góp phần hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Mai An
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE