Phú Bình: Trên 70 triệu đồng hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Cập nhật: Thứ tư 19/01/2022 - 10:31

Sau gần 1 tháng phát động ủng hộ, Liên đội Trường THCS Dương Thành (Phú Bình) vừa phối hợp với các đoàn thể của Nhà trường tổ chức đến thăm gia đình em Trần Đoàn Duy Anh, là học sinh lớp 6C, sống tại xóm Tiến Bộ, xã Dương Thành.

Được biết, Duy Anh không may mắc bệnh viêm màng não và viêm gan nặng, hiện em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc gia đình đơn thân và mẹ Duy Anh bị bệnh trầm cảm, đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thái Nguyên. Em hiện ở cùng ông bà ngoại đã già yếu, thường xuyên ốm đau. 

Sau khi biết được hoàn cảnh của em Trần Đoàn Duy Anh,  được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Nhà trường, Liên đội trường THCS Dương Thành đã tổ chức quyên góp, kêu gọi ủng hộ từ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh, các liên đội trong Cụm chuyên môn số 3 để giúp đỡ em, toàn bộ số tiền quyên góp được là hơn 40 triệu đồng. Trước đó, Hội Chữ Thập đỏ xã Dương Thành đã kêu gọi cá nhân, nhà hảo tâm cũng như anh em, họ hàng và bà con nhân dân chung tay thực hiện công trình “ Vì đàn em thân yêu” giúp đỡ gia đình em Duy Anh với số tiền trên 30 triệu đồng để nộp viện phí.

Nguyễn Đào (Phú Bình)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: