Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thấu hiểu để sẻ chia
Cập nhật ngày: 08/08/2020 10:37 (GMT +7)
 Chị Lưu Thị Tuyết, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH An Lộc Sơn thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Tuấn Minh (Gia đình có 3 nạn nhân nhiễm chất độc da cam) ở tổ 2, phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên).
Chị Lưu Thị Tuyết, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH An Lộc Sơn thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Tuấn Minh (Gia đình có 3 nạn nhân nhiễm chất độc da cam) ở tổ 2, phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên).

Thấu hiểu được những nỗi đau, sự khó khăn của các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/đioxin, nhiều năm qua, Công ty TNHH An Lộc Sơn, do chị Lưu Thị Tuyết làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên) đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Mỗi khi kể về những hoàn cảnh khó khăn của những nạn nhân nhiễm chất độc da cam (NNCĐDC) chị Tuyết lại không cầm được nước mắt. Chị bảo, họ là những người nghèo nhất trong những người nghèo, người đau khổ nhất trong những người đau khổ. Và chị luôn nghĩ, giúp đỡ người nghèo, NNCĐDC không đơn thuần là ủng hộ mà là trách nhiệm của bản thân cũng như của doanh nghiệp với cộng đồng.

Sinh ra trong gia đình thuần nông, nhà đông anh chị em, chị Tuyết sớm thấu hiểu những nỗi vất vả, cơ cực của người nông dân, đặc biệt là người nghèo. Vợ chồng chị cũng từng đối mặt với nhiều khó khăn như không có việc làm, nhà ở… Nhưng nhờ có ý chí, nghị lực sự cần cù lao động, anh chị xoay xở đủ nghề từ chăn gà đến bán quần áo, hoa quả… để từng bước vượt qua khó khăn. Năm 2005, vợ chồng chị thành lập Công ty TNHH An Lộc Sơn. Công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm phụ tùng công nghiệp như dầu nhờn, vòng bi, sắt, thép… Nhờ năng động, nhạy bén, thị phần Công ty ngày càng được mở rộng và trở thành một trong những đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm phụ tùng công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Song điều đáng trân trọng ở doanh nghiệp này là trong suốt quá trình xây dựng, phát triển, dù nguồn tài chính còn eo hẹp nhưng luôn đồng hành, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các NNCĐDC. Chị Tuyết tâm sự: Chúng tôi may mắn được cùng Hội NNCĐDC tỉnh đến thăm, tặng quà các NNCĐDC trên địa bàn. Mỗi chuyến đi, chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ dị tật, chân tay co quắp, đôi mắt ngây dại, cảm nhận sâu sắc nỗi đau của những người phụ nữ sinh ra những đứa con dị dạng, thậm chí có người sinh đến lần thứ 5 vẫn không được đứa con lành lặn…, tôi thấy tim mình quặn thắt. Trở về nhà, những hình ảnh đó cứ ám ảnh, thôi thúc tôi cần phải làm gì đó để giúp đỡ họ.

Từ năm 2015, chị là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội NNCĐDC tỉnh. Ở vị trí này, chị có nhiều cơ hội đến thăm và tặng quà các NNCĐDC. Trung bình mỗi năm, Công ty của chị chi khoảng 100 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện, giúp đỡ nạn nhân da cam với những hình thức, như: Xây nhà đại đoàn kết; tặng quà, xe lăn; hỗ trợ vốn, giới thiệu, tạo việc làm cho NNCĐDC, thương bệnh binh… Đặc biệt, chị luôn quan tâm đến những đối tượng chưa được hưởng chế độ NNCĐDC.

Ông Hoàng Đức, Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh cho biết: Bản thân chị Tuyết và doanh nghiệp của chị đã đồng hành, cùng Hội cũng như các NNCĐDC hơn chục năm nay. Bất cứ khi nào Hội cần sự trợ giúp như tổ chức hội nghị, vận động quỹ, tặng quà…, Công ty của chị Tuyết đều xung phong giúp đỡ đầu tiên. Không những thế, chị còn tham góp nhiều ý kiến, tham gia hành trình đòi công lý bảo vệ quyền lợi NNCĐDC; trực tiếp vận động, làm cầu nối giúp Hội NNCĐDC tỉnh tiếp cận với các doanh nghiệp trên địa bàn giúp đỡ NNCĐDC…

Chia tay chúng tôi chị nói như tâm sự: “Tuy không nhớ hết mình đã giúp đỡ những ai, được bao nhiêu người với bao nhiêu tiền, nhưng sau mỗi lần hỗ trợ, thể hiện một phần trách nhiệm với những NNCĐDC, tôi có cảm giác thanh thản”. Những tấm Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành trao tặng chị cũng như tập thể Công ty được treo ngay ngắn trên tường, là sự ghi nhận xứng đáng cho những việc làm nhân đạo, từ thiện của chị cũng như trách nhiệm xã hội của Công ty TNHH An Lộc Sơn suốt thời gian qua.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE