Thái Nguyên được phân bổ thêm 20 nghìn liều vắc-xin phòng COVID-19

Cập nhật: Thứ tư 15/09/2021 - 15:03
  Hiện nay, nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, huyện đang triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong ảnh: Khám sàng lọc trước khi tiêm tại Bệnh viện A Thái Nguyên.
Hiện nay, nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, huyện đang triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong ảnh: Khám sàng lọc trước khi tiêm tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

Thái Nguyên tiếp tục được Bộ Y tế phân bổ vắc-xin phòng COVID-19 đợt 9 với 20 nghìn liều vắc-xin AstraZeneca (do hãng dược Astrazeneca kết hợp sản xuất theo công nghệ của đại học Oxford, Anh Quốc).

Dự kiến, đợt vắc-xin này sẽ cấp cho 27 đơn vị để tổ chức tiêm mũi 1 cho các trường hợp nằm trong diện ưu tiên như lực lượng y tế; người lao động trong các doanh nghiệp; cán bộ, công nhân viên chức trong các cơ quan, đơn vị thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người...

Trước đó, đợt tiếp nhận vắc-xin lần thứ 8, Thái Nguyên đã triển khai tiêm được hơn 23,4 nghìn liều, trong đó có gần 2.000 người được tiêm mũi 1 và trên 21 nghìn người được tiêm mũi 2. Lũy tích đến thời điểm này, Thái Nguyên đã tiếp nhận gần 147,7 nghìn liều vắc-xin của các hãng như Pfizer, Moderna, AstraZeneca. Lực lượng y tế đã tiến hành tiêm cho xấp xỉ 88,6 nghìn người trong đó có gần 29,5 nghìn người được tiêm mũi 1 và gần 29,1 nghìn ngươi được tiêm mũi 2.

Trên nguyên tắc được phân bổ vắc-xin đến đâu tiêm ngay đến đó, thời gian qua, tỉnh đã triển khai tiêm phòng nhanh gọn, an toàn, hiệu quả, không có các trường hợp phản ứng nặng với vắc-xin.

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: