Giông lốc gây thiệt hại trên 500 triệu đồng
Cập nhật ngày: 17/08/2019 12:56
Căn nhà của gia đình ông Đặng Văn Ngọ, ở tổ 30, phường Trung Thành (T.P Thái Nguyên) bị tốc mái do giông lốc.
Căn nhà của gia đình ông Đặng Văn Ngọ, ở tổ 30, phường Trung Thành (T.P Thái Nguyên) bị tốc mái do giông lốc.

Đêm 15, rạng sáng ngày 16-8, mưa to kèm giông lốc xảy ra trên địa bàn T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Cụ thể, đã có 33 nhà bị tốc mái, hư hỏng; trong đó có 25 nhà ở T.P Thái Nguyên và 8 nhà ở T.P Sông Công. Giông lốc cũng làm cho Trường Tiểu học Tân Thành 2 bị sập khoảng 20m3 mái Prô-xi-măng và nứt tường nhà bếp; nhà văn hóa Tổ 3+4 phường Tân Thành (T.P Thái Nguyên) bị đổ 20m tường rào; 8 cây xanh và 1 cột điện bị gãy đổ. Ngoài ra, nhiều đồ gia dụng như: tivi, tủ lạnh, máy lọc nước, máy giặt, máy cày… của một số hộ dân cũng bị hư hỏng. Tổng thiệt hại về tài sản ước tính trên 500 triệu đồng.

Sau khi thiên tai xảy ra, ngay trong đêm 15-8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã huy động lực lượng dân quân và công an khắc phục tạm thời tình hình thiệt hại, đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân. Đến 11h ngày 16-8, cơ bản các hộ dân có nhà bị tốc mái đã được sửa chữa xong; các cây xanh bị gãy đổ cũng đã được cắt tỉa, dọn dẹp sạch sẽ để đảm bảo an toàn giao thông.

Lương Hạnh - Việt Dũng