Hãy giúp đỡ em Linh
Cập nhật ngày: 11/10/2019 09:23
Linh đang được người thân chăm sóc tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trước khi vào phòng mổ lần 2. (Ảnh do người nhà của Linh cung cấp).
Linh đang được người thân chăm sóc tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trước khi vào phòng mổ lần 2. (Ảnh do người nhà của Linh cung cấp).

Em Ngô Duy Linh, sinh năm 1989, trú ở xóm Quéo, xã Phục Linh (Đại Từ) mổ ruột thừa bị nhiễm trùng máu nên phải nằm tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) theo dõi, điều trị dài ngày. Nguy hiểm hơn là em bị bệnh máu không đông nên sau khi mổ, bị mất nhiều máu phải tiếp máu thường xuyên. Việc điều trị căn bệnh hiểm nghèo kéo dài và rất tốn kém khiến gia đình em vốn nghèo khó lại càng túng quẫn hơn.

Linh sinh ra trong một gia đình nghèo. Cả em và anh trai đều bị bệnh rối loạn đông máu, sức khỏe yếu, anh trai của Linh lại bị viêm đa khớp khiến hai đầu gối bị sưng to, không thể đi lại được. Chị dâu Linh bị mù lại vừa sinh cháu nhỏ… Mọi chi phí sinh hoạt đều do bố mẹ gánh vác khiến cuộc sống rất khó khăn. 

Ngày 11-9, Linh bị đau ruột thừa phải đi bệnh viện mổ. Tuy nhiên, do bị nhiễm trùng sau mổ cùng với căn bệnh máu khó đông nên gia đình phải đưa em đi nhiều bệnh viện ở Thái Nguyên, Hà  Nội (Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai…) để chữa trị.

Nhiều ngày qua, Linh được điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ nhận định, nếu tiếp tục mổ để lấy lượng máu tụ ra khỏi cơ thể tỷ lệ thành công rất thấp và nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, thể theo nguyện vọng của Linh, gia đình đã đồng ý để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Ông Ngô Văn Sơn, bố của Linh cho biết: Cháu được đưa vào phòng mổ từ ngày 8-10. Ca mổ kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Đến ngày 10-10, Linh vẫn phải nằm trong phòng hồi sức cấp cứu đặc biệt, người nhà không được vào chăm sóc và em vẫn chưa tỉnh. Hiện, gia đình rất lo lắng và vô cùng khó khăn về tài chính. Suốt thời gian qua, để điều trị cho Linh, gia đình đã vay mượn nhiều nơi với số tiền rất lớn.

Gia đình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái để Linh có thêm kinh phí điều trị, giữ lại tính mạng cũng như giúp gia đình em vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ngô Văn Sơn, xóm Quéo, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (số điện thoại liên hệ: 0972.594.315); số tài khoản 0821000133044, chủ tài khoản Lê Thị Nhàn (chị họ của Linh) Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thái Nguyên hoặc Báo Thái Nguyên số 10, đường Nhà Trang, T.P Thái Nguyên. 

Hoàng Hải