Hướng tới kỷ niệm 59 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/2020), ngày 1/8, tại T.P Sông Công, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế T.P Sông Công tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Tại đây, gần 300 người là nạn nhân chất độc da cam/đioxin được cán bộ Trung tâm Y tế thành phố thăm khám các bệnh về tai mũi họng, răng hàm mặt, khám lâm sàn, tổng quát và kê đơn, cấp thuốc miễn phí một số bệnh thông thường cũng như tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; giới thiệu những trường hợp bệnh nặng lên điều trị tuyến trên; tư vấn cho các nạn nhân tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ. Tổng kinh phí thực hiện chương trình khoảng 40 triệu đồng (trích từ Qũy Nạn nhân chất độc da cam).

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh nhằm chia sẻ, động viên các nạn nhân chất độc da cam. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, Hội sẽ phối hợp với các Bệnh viện, Trung tâm y tế để khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.000 nạn nhân da cam tại các huyện Võ Nhai, Định Hóa, Đại Từ.

 

Lưu Phượng