Mưa lớn gây ngập úng một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên..
Mưa lớn gây ngập úng một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên..

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài từ đêm 6-9, nhiều khu vực tại T.P Thái Nguyên bị ngập úng cục bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển nên rạng sáng 7-9, các khu vực trong tỉnh đã có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Cụ thể, lượng mưa đo được tại Minh Lập (Đồng Hỷ) 38,5mm; Vũ Chấn (Võ Nhai) 57,6 mm; Quy Kỳ (Định Hóa) 40,9 mm, Phấn Mễ (Phú Lương) 41,4mm, Văn Lăng (Đồng Hỷ) 47,5mm...

Mưa lớn gây ngập úng tại ngã tư giao nhau giữa đường Minh Cầu và Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên).

Đến 7h sáng 7-9, nhiều gia đình tại khu vực tổ dân phố 8,9,10 phường Phan Đình Phùng nước vẫn tràn vào nhà.

Cảnh báo khu vực ngập úng. Ảnh chụp tại đường Lương Thế Vinh.

Xe cứu hộ kéo một chiếc xe ô tô bị chết máy do ngập úng trên đường Quang Trung, đoạn trước cổng Khu đô thị TECCO ELITE CITY (phường Thịnh Đán). 

Lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo và chốt chặn ở hai đầu đường Minh Cầu không cho các phương tiện đi qua đoạn đường bị ngập úng.

Nhiều tuyến đường bị ùn tắc giao thông. Trong ảnh: Ùn tắc giao thông tại đường Ga Thái Nguyên.

 Lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại khu vực cầu Gia Bảy.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng 7-9, mưa lớn vẫn đang tiếp diễn. Các tuyến đường, như: Minh Cầu, Hoàng Văn Thụ, Lương Ngọc Quyến, Phủ Liễn, Quang Trung… đều bị ngập sâu từ 0,5-0,6m. Đỉnh điểm trên tuyến đường Minh Cầu có đoạn ngập sâu trên 1m, gây ách tắc giao thông. Ngay từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã có mặt tại các điểm ngập úng, đặt biển cảnh báo và túc trực ngăn không cho người dân đi qua những tuyến đường bị ngập úng sâu. Một số trường học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, trong khoảng 3 giờ tới, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa to, lượng mưa đạt từ 20-50 mm, có nơi trên. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Võ Nhai, Đồng Hỷ, Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương…

Trước tình hình trên, bà con cần chủ động theo dõi diễn biến tình hình thời tiết và biện pháp chủ động trong sản xuất, sinh hoạt để giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nhóm P.V- CTV