Cập nhật: Thứ sáu 11/09/2020 - 17:04

Ngày 11-9, Đoàn cán bộ, chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ đã có buổi tham quan thực tế tại Công ty Masan High-Tech Materials (MHT).

Đại diện lãnh đạo Công ty đã thông tin khái quát về Công ty, như: hoạt động khai thác, sản xuất, kinh doanh; các sản phẩm chính của Công ty; tình hình sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua MHT luôn quan tâm và thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả liên quan đến con người, sức khỏe, môi trường, an toàn, an ninh…, với mức đầu tư cho các chương trình lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

MHT được đánh giá là một trong hai doanh nghiệp “đầu đàn” tại Thái Nguyên, góp phần giúp tỉnh có bước phát triển đột phá trong những năm qua. Từ 2015-2019, MHT đóng góp 4.500 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước và đóng góp mỗi năm 1 triệu USD vào các chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Đoàn đã đi thăm quan khu vực moong khai thác, Nhà máy chế biến, Trạm xử lý nước thải, Trạm quan trắc nước thải tự động…

Nhằm công khai, minh bạch các thông tin, hoạt động về Công ty cũng như cách quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh, tuyển dụng, bảo vệ môi trường... đến đông đảo người dân và chính quyền các cấp, những năm qua, MHT đã đón tiếp hàng nghìn lượt khách trong, ngoài tỉnh và quốc tế đến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế.

N.P