Giải Đua thuyền Cúp canoeing toàn quốc: Các đoàn vận động viên phấn đấu đạt thành tích cao
Cập nhật ngày: 03/12/2020 18:08
Các VĐV tham dự Giải Đua thuyền Cúp canoeing toàn quốc năm 2020 đang tích cực tập luyện tại Hồ Núi Cốc với mục tiêu đạt thành tích cao tại giải lần này.
Các VĐV tham dự Giải Đua thuyền Cúp canoeing toàn quốc năm 2020 đang tích cực tập luyện tại Hồ Núi Cốc với mục tiêu đạt thành tích cao tại giải lần này.

Ngày 5-12, Giải Đua thuyền Cúp canoeing toàn quốc năm 2020 sẽ khai mạc. từ ngày 3-12, tất cả các đoàn vận động viên (VĐV) tham dự Giải đã tập trung đầy đủ tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc. Hầu hết các VĐV đều vừa trải qua lịch thi đấu khá dày trong tháng 11, nhưng họ đều tự tin, phấn khởi bước vào Giải với quyết tâm giành được thành tích cao.

Khu du lịch Hồ Núi Cốc đã tiếp đón 17/17 đoàn với gần 300 VĐV tham dự Giải Đua thuyền Cúp canoeing toàn quốc năm 2020 tại Thái Nguyên. Các đoàn được Ban Tổ chức tiếp đón chu đáo, bố trí nơi ăn nghỉ ngay trong Khu du lịch để thuận tiện cho việc tập luyện, thi đấu.

Từ đầu năm tới nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều giải đua thuyền lớn bị hoãn đều được tổ chức trong tháng 11 vừa qua khiến lịch thi đấu của các đội tuyển khá dày. Thực trạng này ít nhiều gây ảnh hưởng tới thành tích thi đấu nhưng hầu hết các đội tham dự Giải Đua thuyền Cúp canoeing toàn quốc tại Thái Nguyên đều thể hiện quyết tâm cao.

Có mặt tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc từ 30-12, đội đua thuyền canoeing của tỉnh Bến Tre là đơn vị đến dự giải sớm nhất cùng với đội tuyển Thái Nguyên. Tham gia giải lần này, đoàn Bến Tre có 10 vận động viên, thi đấu tại tất cả các nội dung dành cho nam. Chia sẻ với chúng tôi, huấn luyện viên (HLV) đội tuyển tỉnh Bến Tre, Nguyễn Thanh Lộc cho biết: Các VĐV trong đội đến Thái Nguyên sớm để làm quen với khí hậu, địa hình và điều kiện thi đấu. Qua làm quen và luyện tập chúng tôi thấy hồ Núi cốc có điều kiện thi đấu rất tốt, phù hợp với đua thuyền canoeing. Cảnh quan nơi đây đẹp, khuôn viên Khu du lịch rộng rãi, không khí trong lành giúp chúng tôi hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Cũng đánh giá cao điều kiện thi đấu tại hồ Núi Cốc, HLV Đỗ Văn Hiệu, Trưởng đoàn Quảng Ninh chia sẻ: Đoàn Quảng Ninh tham dự Giải được Ban Tổ chức tiếp đón rất chu đáo và qua một số buổi tập luyện, chúng tôi nhận thấy mặt hồ Núi Cốc phù hợp với các nội dung thi đấu canoeing. Chúng tôi vừa kết thúc giải vô địch quốc gia cách đây chừng 3 tuần, vì vậy, đến với Giải lần này chất lượng chuyên môn chắc chắn bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng không vì thế mà chúng tôi không cố gắng.

Đối với các VĐV, giải lần này có ý nghĩa quan trọng bởi đây không chỉ là một giải đấu với cơ hội đạt thành tích cấp Quốc gia mà còn là giải thể hiện năng lực, phẩm chất của VĐV trước Hội đồng chuyên môn của Đội tuyển đua thuyền Quốc gia chuẩn bị cho Seagames 31 tổ chức ở Việt Nam năm 2021. VĐV Ngô Phương Thảo, đoàn Thái Nguyên chia sẻ: Tất cả hơn 20 VĐV đoàn Thái Nguyên đều tập trung cao độ cho chuyên môn với mục tiêu đạt thành tích cao đồng thời thể hiện phong độ ổn định, đồng đều để có thể được góp sức cùng Đội tuyển Quốc gia trong Seagames tới.

Không chỉ các đội tuyển, các VĐV, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhà cũng đang đặt mục tiêu thành công cho mình. Bởi lẽ, đây là giải đua quyền cấp Quốc gia đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh, có ý nghĩa khẳng định khả năng tổ chức các giải đấu tầm cỡ Quốc gia, tiến tới tổ chức các giải đấu mang tầm Quốc tế. Đây cũng là giải “thử nghiệm” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục và Thể thao và Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam trước khi tiến tới phối hợp với Thái Nguyên xây dựng một Trung tâm đua thuyền cấp Quốc gia tại Hồ Núi Cốc. Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Ngành đã tập trung cao độ cho Giải. Chúng tôi phối hợp với Công an tỉnh, ngành Y tế và các địa phương tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, có các giải pháp phòng, chống dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm... để phục vụ tốt nhất các đoàn VĐV; tổ chức nhân lực thường trực hỗ trợ Ban Tổ chức và các đoàn VĐV tham gia thi đấu… Tổ chức tốt Giải lần này cũng là điểm nhấn về thể thao, du lịch qua đó thu hút thêm nhiều giải quốc gia, khu vực và quốc tế đến với Thái Nguyên.

Thu Hà