Cập nhật: Thứ sáu 31/12/2021 - 07:59

Ngày 30-12, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai, các đơn vị có liên quan và một số chuyên gia về xây dựng, sửa đổi bổ sung các chính sách tài chính đất đai, giá đất (ảnh).

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính nêu các vấn đề tồn tại trong công tác tài chính đất đai, giá đất. Trong đó tập trung vào các vấn đề nổi cộm như khung giá đất, bảng giá đất; giá đất cụ thể; cơ quan định giá độc lập.

Các đại biểu cũng tập trung đánh giá, thảo luận về các vướng mắc, tồn tại, đồng thời đề ra những mục tiêu, giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Chính sách tài chính đất đai, giá đất là vấn đề cốt lõi của lần sửa đổi Luật Đất đai lần này. Bộ trưởng cho rằng, cần có cách tiếp cận chính xác hơn về tài chính đất đai, trên cơ sở tính toán tổng thể làm sao để mang lại giá trị gia tăng trên đất đai đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường… Cần phải xây dựng những quy định phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, doanh nghiệp… sẽ tham mưu thêm nữa cho cơ quan quản lý nhà nước những kế sách, giải pháp để hoàn thiện các chính sách, vừa đáp ứng mục tiêu đề ra vừa đảm bảo phù hợp với thực tiễn phát triển đất nước và hội nhập.


Theo TNMT