Cập nhật: Thứ ba 18/01/2022 - 17:22

Ngày 18-1, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19, trực thuộc Bệnh viện (ảnh).

Theo đó,Trung tâm được đặt tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, có quy mô 100 giường, là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại tỉnh Thái Nguyên. Trung tâm có chức năng thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân COVID-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong tỉnh. PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm và cử viên chức kiêm nhiệm phụ trách các bộ phận của Trung tâm.

Việc đưa vào hoạt động Trung tâm hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 tại tỉnh Thái Nguyên sẽ giúp nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, đáp ứng công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch trên địa bàn.

Hiện nay, Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị 3 bệnh nhân mắc COVID-19 có diễn tiến nặng và cả 3 người đều đang hồi phục rất tích cực.

Trung Anh - Trung Hiếu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên)