Cập nhật: Thứ tư 19/01/2022 - 10:04
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Báo Dân tộc và Phát triển, chùa Ba Vàng.
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Báo Dân tộc và Phát triển, chùa Ba Vàng.

Ngày 19-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Tết vì người nghèo tỉnh) tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” từ Báo Dân tộc và Phát triển, chùa Ba Vàng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thái Nguyên và Chi nhánh Nam Thái Nguyên.

Cụ thể, Báo Dân tộc và Phát triển cùng chùa Ba Vàng trao tặng hàng trăm suất quà cho hộ gia đình nghèo và học sinh khó khăn của huyện Võ Nhai và Định Hóa, với tổng trị giá 244 triệu đồng. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên và Chi nhánh Nam Thái Nguyên mỗi đơn vị ủng hộ 500 triệu đồng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên và Chi nhánh Nam Thái Nguyên trao tiền ủng hộ cho Ủy ban MTTQ tỉnh.

Sau khi tiếp nhận tấm lòng của các đơn vị, đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, đơn vị và cam kết sẽ sử dụng kinh phí công khai, minh bạch và đúng mục đích. Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh, hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”, đến nay, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ được gần 30 tỷ đồng để tỉnh Thái Nguyên tổ chức các hoạt động giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo vui Xuân, đón Tết.

Lưu Phượng